Blogs

...

Nền giáo dục và những con cá phải leo cây....

“Ngày xửa ngày xưa, có một chú vịt con xấu xí, chú thường xuyên bị cả đàn bắt nạt vì ngoại hình không giống ai của mình. Thế rồi, chú vịt ấy quyết định bỏ đi để tìm kiếm nơi mình thuộc về. Sau bao nhiêu trắc trở, vịt con cuối cùnggặp được bầy đàn của mình và trở thành một chú thiên nga xinh đẹp...” Chắc hẳn mọi người đã quen thuộc với câu chuyện nổi tiếng Vịt con xấu xí của nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen.

...

10 Phương Pháp Dạy Con Cha Mẹ Nào Cũng Nên Học Hỏi

Như chúng ta đã biết, người Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới, ở đất nước này chỉ với hơn 13 triệu dân nhưng có tới 40% tỷ lệ người đoạt giải Nobel. Bí quyết thành công của họ chính là việc nuôi dạy con cái.

...

NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA BA MẸ TRONG VIỆC GIÁO DỤC CON

Nhiều bậc phụ huynh vẫn còn áp dụng phương pháp nuôi dạy con theo quan điểm truyền thống, dân gian. Chính tư duy lối mòn này đã dẫn đến những sai lầm trong việc giáo dục con trẻ.

...

HÀNH TRÌNH LAN TOẢ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP THÔNG MINH

Đa phần các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ bài học cũng như tìm thấy động lực, sự hứng thú trong việc học. Lâu dần, những số liệu, con chữ, công thức hay các đoạn văn dài trở thành nỗi “ám ảnh” với nhiều học sinh.

...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP MỘT CÁCH ĐÚNG ĐẮN?

Ai cũng biết việc lựa chọn nghề là một trong những quyết định quan trọng của cuộc đời thế nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để lựa chọn nghề một cách đúng đắn. Minh chứng là rất nhiều em học sinh khi đã sắp bước vào cánh cổng đại học hoặc ngay cả khi tốt nghiệp vẫn còn hoang mang, lạc lối.

...

CÙNG THẦY CÔ TRƯỜNG THPT DƯƠNG VĂN THÌ KIẾN TẠO HẠNH PHÚC HỌC ĐƯỜNG

“Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công”. - Albert Schweitzer Nhưng hạnh phúc thực sự là gì? Làm thế nào để chạm đến hạnh phúc đích thực? Chúng ta có đang loay hoay đi tìm hạnh phúc cho chính mình? Hay chúng ta đang mong mỏi, chờ đợi phải đạt được điều gì đó lớn lao thì mới cảm thấy hạnh phúc? “Hạnh phúc chính là một hành trình, chứ không phải đích đến”.