Blogs

...

HIỂU CON, HIỂU MÌNH, GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

Ngoài trường học, trung tâm Đức Tuệ Việt còn tổ chức hoạt động ở nhiều địa điểm khác nhau nhầm mục đích lan tỏa rộng rãi những giá trị tích cực đến cộng đồng. Một trong số đó chính là cách thức xây dựng gia đình hạnh phúc bằng việc hiểu con, hiểu mình và nửa kia.

...

ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN?

Việc nuôi dạy và thấu hiểu con là cả một hành trình. Ba mẹ phải biết cách nắm bắt những thay đổi về tâm sinh lý của trẻ ở từng giai đoạn khác nhau. Không những thế, ba mẹ cần học cách thấu hiểu, làm bạn cùng con vì đây là phương thức hữu hiệu nhất để đồng hành cùng con trên chặng đường phát triển.

...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GHI NHỚ TỐT?

Chúng ta thường quan niệm rằng một người có trí nhớ tốt là do khả năng bẩm sinh nên không cần phải học tập, trau dồi. Tuy nhiên, đây là biểu hiện của một quá trình rèn luyện thường xuyên, không ngừng. Vậy các em học sinh cần làm gì để có được một trí nhớ tốt và cảm thấy hứng thú hơn trong việc học?

...

ĐỔI MỚI TƯ DUY SÁNG TẠO TRONG DẠY HỌC Ở TRƯỜNG MẦM NON

Hiện tại, giáo dục mầm non giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nên tính cách, đặc biệt là sự phát triển của trẻ sau này.

...

CÁCH CHỌN NGHỀ THÔNG MINH

Phần lớn các em học sinh THPT nói chung, đặc biệt là học sinh lớp 12 nói riêng còn nhiều bỡ ngỡ trong việc xác định đam mê và hướng nghiệp cho bản thân. “Nên theo học ngành gì?”, “Bản thân thật sự yêu thích công việc gì?”,... là những câu hỏi thường được các em đặt ra. Làm thế nào để các em học sinh định vị đúng bản thân: năng lực, đam mê, nhu cầu xã hội,... để chọn cho mình một ngành nghề phù hợp?

...

TRUYỀN CẢM HỨNG HỌC TẬP CHO HỌC SINH

Hằng ngày, các em học sinh vẫn cấp sách đến trường nhưng có những em chưa thật sự hiểu hết “giá trị của việc học là gì?”. Thậm chí, nhiều em học sinh còn mặc định học để ba mẹ vui lòng hoặc vì ba mẹ muốn nên phải học.