...

CÙNG THẦY CÔ TRƯỜNG THPT DƯƠNG VĂN THÌ KIẾN TẠO HẠNH PHÚC HỌC ĐƯỜNG

“Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công”. - Albert Schweitzer

Nhưng hạnh phúc thực sự là gì? Làm thế nào để chạm đến hạnh phúc đích thực? Chúng ta có đang loay hoay đi tìm hạnh phúc cho chính mình? Hay chúng ta đang mong mỏi, chờ đợi phải đạt được điều gì đó lớn lao thì mới cảm thấy hạnh phúc? “Hạnh phúc chính là một hành trình, chứ không phải đích đến”.

Hiểu được tầm quan trọng của tư duy tích cực và giá trị của hạnh phúc, trung tâm Đức Tuệ Việt đã tổ chức chương trình tập huấn: “KIẾN TẠO HẠNH PHÚC HỌC ĐƯỜNG” tại thành phố biển Vũng Tàu với sự tham gia của toàn thể giáo viên trường THPT Dương Văn Thì. Tại đây, các thầy cô giáo đã trải qua vô số hoạt động thú vị, đáng nhớ.


Buổi tập huấn bắt đầu với chuyên đề: “KIẾN TẠO HẠNH PHÚC HỌC ĐƯỜNG”, xoay quanh việc đổi mới trong cách truyền đạt kiến thức, xây dựng “thế giới quan” của người làm giáo dục cũng như cách cảm nhận hạnh phúc từ những điều nhỏ nhất. Bên cạnh đó, thầy cô còn được tham gia hoạt động “điểm tựa tâm lý” để học cách trân trọng những giá trị hiện có.

Hoạt động “điểm tựa tâm lý”

Buổi sáng ý nghĩa với thiền

Tiếp đến, những hoạt động ngoài bãi biển đã đem lại hàng loạt trải nghiệm thú vị, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ. Những hoạt động này góp phần thắt chặt tình cảm của những thầy cô trong cùng một tập thể, xây dựng môi trường sư phạm đầy ấp tình yêu thương.

Các thầy cô hào hứng khi tham gia hoạt động


Hỗ trợ nhau vượt qua thử thách

Những tràng cười, những giọt nước mắt, những phút lắng đọng và sẻ chia đã mang đến những cung bậc cảm xúc thật khó quên. Trong suốt hai ngày tập huấn, thầy cô đã mang về những giá trị tinh thần cũng như những năng lượng tích cực áp dụng trong công việc giảng dạy và cuộc sống. Với công thức: “Dù gì cũng… sao không… trong hạnh phúc”: “Dù gì cũng đi làm sao không làm trong hạnh phúc/ Dù gì cũng phải sống một đời, sao không sống một đời hạnh phúc”, đã góp phần xoa dịu những âu lo, bộn bề trong cuộc sống. Với sự hỗ trợ của Ban giám hiệu trường, sự nhiệt tình của toàn thể giáo viên trường và sự tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo, nhân viên Đức Tuệ Việt, chương trình đã thành công kiến tạo hạnh phúc học đường.


Những tràng cười


Những giọt nước mắt


Và những cái nắm tay đầy ấp tình yêu thương

Bình luận