...

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP MỘT CÁCH ĐÚNG ĐẮN?

Ai cũng biết việc lựa chọn nghề là một trong những quyết định quan trọng của cuộc đời thế nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để lựa chọn nghề một cách đúng đắn. Minh chứng là rất nhiều em học sinh khi đã sắp bước vào cánh cổng đại học hoặc ngay cả khi tốt nghiệp vẫn còn hoang mang, lạc lối.

Vừa qua, Đức Tuệ Việt đã đồng hành cùng tập thể giáo viên – học sinh trường THPT Gò Vấp lan tỏa chuyên đề: “HỌC KHÔN NGOAN THÌ KHÔNG GIAN NAN” và “CÁCH CHỌN NGHỀ THÔNG MINH”. Qua buổi chia sẻ, các em học sinh đã nắm được những nguyên nhân dẫn đến “lạc lối” trong định hướng nghề nghiệp.

Từ đó, các em biết cách để chọn nghề một cách thông minh hơn:

Thứ nhất: Việc chọn nghề phải dựa vào đam mê, sự yêu thích và tâm huyết theo đuổi ước mơ.

Thứ hai: Các em phải dựa vào năng lực và thế mạnh của bản thân. Mỗi cá nhân phải hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của chính mình để có thể rèn luyện, trau dồi và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

Thứ ba: Việc chọn nghề phải gắn liền với nhu cầu xã hội. Các em cần phải nắm bắt được nhu cầu thị trường lao động để có cái nhìn tổng quát hơn về cơ hội việc làm sau khi ra trường.


Chuyên đề đã mang đến cho các em những kiến thức, thông tin bổ ích, thú vị về phương pháp học tập và chọn nghề thông minh. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia những mini game vui nhộn và rinh về nhiều phần quà hấp dẫn.

 

Cách bạn học sinh hào hứng tham gia mini game

Bình luận