...

TRẢI NGHIỆM TIẾNG ANH QUA NGHỆ THUẬT HỘI HỌA VÀ CẮT DÁN

Để việc học có hiệu quả, trẻ phải được giáo viên hướng dẫn đúng phương pháp. Tạo điều kiện cho các em trau dồi ngoại ngữ qua các hoạt động nghệ thuật, cắt dán thủ công có thể mang lại kết quả ngoài mong đợi.

Giờ học thú vị hơn

Những hoạt động nghệ thuật, thủ công giúp trẻ nhiệt tình tham gia vào bài học vì các em được làm điều mình thích.

Thay vì nghe giáo viên giảng bài, hay ngồi học thụ động theo sách giáo khoa, khi tham gia các trò chơi nghệ thuật, thủ công, trẻ sẽ háo hức với các sản phẩm mình tạo ra đồng thời mong muốn tìm hiểu, giao tiếp để học hỏi cách làm. Tất cả mọi người trong lớp đều dùng tiếng Anh nên các em sẽ có động lực để học ngôn ngữ này.


Tăng sự tự tin và giao tiếp tốt

Để hoàn thành một sản phẩm thủ công, trẻ phải tỉ mỉ và mất khá nhiều thời gian. Nếu được cô giáo động viên, ghi nhận thành quả do mình làm ra bằng cách trưng bày những sản phẩm này trong lớp, trẻ sẽ tự hào và biết trân trọng hơn với thành quả của bản thân.

Quá trình tham gia vào các hoạt động, các em sẽ có nhu cầu giao tiếp như nhờ cô giáo hoặc bạn chỉ cách làm, mượn dụng cụ, hay nhận xét về sản phẩm của nhau… Những câu giao tiếp bằng tiếng Anh đơn giản sẽ vì thế mà hình thành và được lưu vào bộ nhớ của trẻ một cách tự nhiên, các em cũng sẽ có ấn tượng và nhớ lâu hơn.

Học từ vựng dễ dàng hơn

Thay vì nhồi nhét, bắt các em chép đi chép lại để thuộc từ vựng, giáo viên sẽ tranh thủ giới thiệu cho các em từng vật dụng như cây kéo, bức tranh, bút màu, các loại màu, cách làm... Đối với những từ mới, các em được hướng dẫn sử dụng vừa ghi nhớ tên gọi của chúng bằng tiếng Anh.

Việc được trải nghiệm cùng với đặc tính ham học hỏi sẽ giúp các em tiếp thu từ vựng một cách tự nhiên, dễ dàng.


Đặc biệt, những hoạt động này sẽ giúp trẻ học nhanh các giới từ (dán keo lên đâu đó), so sánh (vẽ vòng tròn to hơn vòng tròn có sẵn), các câu cầu khiến...Tập trung hơn

Nhiều người cho rằng khi trẻ tham gia các hoạt động sẽ khó tập trung vào việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngược lại, chính những giờ học trên lớp thường khiến trẻ nhàm chán và khó tiếp thu hơn.

Khi tham gia vào các hoạt động nghệ thuât, thủ công, trẻ phải phối hợp tay và mắt. Nhìn thấy các bạn và giáo viên đều tập trung làm việc và học tiếng Anh, trẻ sẽ tự động tham gia, tập trung vào hoạt động này. Cách học còn giúp trẻ rèn luyện kính kiên nhẫn, khéo léo.


Phát huy khả năng tưởng tượng và sáng tạo của trẻ

Việc tiếp xúc với màu sắc, các chất liệu làm thủ công sẽ tạo cảm hứng và kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của trẻ.

Để làm ra bức tranh, cái hộp, hay một vật dụng bất kỳ, trước tiên các em phải tưởng tượng ra hình thù của đồ vật mình sắp làm. Tuy nhiên mỗi em có những ý tưởng, sáng tạo riêng. Chính những hoạt động này sẽ phát huy khả năng của từng em.

 

 

Bình luận